Thứ Sáu, 03/12/2021

Bài viết của Car & Drive về VinFast tại Hội chợ xe quốc tế Mỹ

Các kế hoạch đầy tham vọng của công ty Việt Nam tại Bắc Mỹ bao gồm các mẫu xe SUV có phạm vi hoạt động lên đến 422 km sẽ được bán trên thị trường theo hình thức bán hàng trực tiếp theo phong cách của Tesla.

Nên đọc

VinFast lên kế hoạch cho hai chiếc SUV điện do Pininfarina thiết kế

Sau khi công bố Los Angeles là nơi đặt bản doanh mới tại Bắc Mỹ, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đang nhắm đến việc tung ra hai mẫu SUV chạy điện mới. Các kế hoạch đầy tham vọng của công ty bao gồm các mô hình sản xuất VF e35 nhỏ gọn và VF e36 cỡ trung. Cả hai đều mang thân hình thời trang được thiết kế bởi Pininfarina và tự hào về phạm vi lái xe được tuyên bố là xa tới 422 dặm một lần sạc.

Hai bộ pin có kích thước khác nhau sẽ có sẵn trên mỗi kiểu máy. VF e35 nhỏ gọn sẽ đạt tiêu chuẩn với pin có thể cung cấp khoảng 285 dặm mỗi lần sạc nhưng pin lớn hơn với phạm vi hoạt động lên đến 310 dặm sẽ là tùy chọn. VF e36 cỡ trung sẽ đi kèm với phạm vi 301 hoặc 422 dặm.

VF E35

Giám đốc điều hành VinFast toàn cầu Michael Lohscheller nói với Car and Driver rằng hai mẫu xe điện đầu tiên của công ty ban đầu sẽ được sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu sang Mỹ và Canada, nhưng có kế hoạch nội địa hóa sản xuất ở Bắc Mỹ bắt đầu từ nửa cuối năm 2024.

Lohscheller cũng trình bày chi tiết các kế hoạch ở châu Âu của công ty, bao gồm việc tung ra các mẫu xe chạy bằng pin này ở Đức, Pháp và Hà Lan. Mặc dù không bình luận về mục tiêu bán hàng cho cả hai châu lục, nhưng Lohscheller thừa nhận kế hoạch này rất tham vọng.

Mẫu xe VF E36

“Điều quan trọng hơn là chúng tôi ra mắt một thương hiệu và tôi nghĩ đó là một bài tập rất quan trọng và cũng rất cẩn thận,” anh nói. “Rõ ràng là ai cũng có doanh số bán hàng đầy tham vọng, bao gồm cả bản thân chúng tôi, nhưng đối với tôi, điều quan trọng nhất là chúng tôi định vị thương hiệu đúng đắn. Khiến những khách hàng đầu tiên của chúng tôi rất hào hứng, rất hài lòng về điều đó. Điều đó quan trọng hơn bất kỳ doanh số bán hàng nào.”

VinFast được thành lập vào năm 2017 và theo báo cáo từ Reuters, đã bán được 30.000 xe tại thị trường quê nhà Việt Nam vào năm 2020. Cũng trong báo cáo đó cho biết công ty vẫn chưa thu được lợi nhuận và đề xuất đợt phát hành lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ có thể cung cấp. vốn cần thiết để giúp thương hiệu phát triển. VinFast là một phần của tập đoàn Vingroup lớn hơn do tỷ phú Phạm Nhật Vượng gánh vác.

Như đã trình bày tại triển lãm ô tô Los Angeles 2021, VF e35 và VF e36 trông khá hoàn chỉnh, nhưng tương tự như các nhà sản xuất ô tô mới nổi khác thể hiện các khái niệm về mục đích sản xuất, họ cần đánh bóng thêm một chút trước khi đi vào sản xuất. Nội thất của e35, cũng được thiết kế bởi Pininfarina, có vẻ phong cách và thoải mái – mặc dù chúng tôi không thể ngồi bên trong nó tại triển lãm. Có vẻ như e36 chưa sẵn sàng sản xuất như mẫu nhỏ hơn, vì nó được trưng bày mà không có nội thất bên trong.

David Lyon, Giám đốc thiết kế của VinFast, cho biết: “Sự thúc đẩy lớn nhất của chúng tôi ban đầu sẽ là đơn giản hóa và an toàn”. “Chúng tôi không có cụm đồng hồ đo truyền thống như hầu hết các OEM. Tất cả các xe của chúng tôi đều có màn hình hiển thị đầy đủ màu sắc, hình chiếu kính chắn gió. Đó là một nội thất rất thoáng, rộng rãi. Bạn giao diện với các nút điều khiển vô lăng để vận hành xe cộ, tay bạn cầm trên tay lái, và mắt bạn nhìn vào đường. ”

VinFast sẽ không có mô hình bán hàng đại lý truyền thống; thay vào đó, họ đang tìm cách áp dụng mô hình bán hàng trực tiếp như của đối thủ tiên phong về xe điện Tesla. Việc đặt hàng sẽ mở vào mùa xuân năm 2022 và việc giao hàng được cho là đúng tiến độ vào mùa thu năm 2022. Những người sử dụng sớm cũng có thể mong đợi một loại mô hình bảo dưỡng kiểu hướng dẫn viên cho ô tô của họ, nơi một kỹ thuật viên du lịch có thể gặp để thực hiện sửa chữa hoặc bảo dưỡng.

Mẫu xe VF E36

Lohscheller nói: “Chúng tôi sẽ thuê rất nhiều nhân viên dịch vụ đến nhà bạn.” Nếu bạn gặp vấn đề, rõ ràng là chúng tôi sẽ sửa chữa nó bằng kỹ thuật số nếu nó có thể được thực hiện. Nếu không, chúng tôi sẽ đến nhà bạn và sửa nó ở đó hoặc chúng tôi đưa cho bạn một chiếc xe thay thế, và chúng tôi sẽ sửa nó tại các cửa hàng dịch vụ của chúng tôi. ”

Giá chưa được công bố nhưng Lohscheller giải thích rằng một trong những lựa chọn mua sẽ liên quan đến chương trình cho thuê pin, cho phép người mua đổi sang loại pin cao cấp hơn trong tương lai khi có sẵn.

“Vì vậy, bạn mua chiếc xe, nhưng nếu bạn lo lắng rằng có thể pin thế hệ tiếp theo tốt hơn nhiều, bạn có thể thuê pin của mình và chuyển sang thế hệ tiếp theo b
sau đó không hoạt động nữa, ”anh nói.

Trước tiên, công ty sẽ tập trung vào thị trường California trước khi mở rộng sang các bang khác và cuối cùng có kế hoạch mở tới 60 phòng trưng bày để khách hàng tiềm năng có thể đến xem những chiếc SUV và cân nhắc lựa chọn của họ.


- Advertisements -

Đọc ngẫu nhiên:

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Yamaha R15 V4 2022 chính thức ra mắt tại Indonesia

Yamaha R15 V4 2022 đã chính thức ra mắt tại đất nước vạn đảo Indonesia vào ngày 1/12 với hai phiên bản là Yamaha R15 V4 và Yamaha R15M.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x