OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Audi sẽ tung 30 xe điện ra thị trường vào năm 2025

Không còn nghi ngờ gì, Audi đang nghiên cứu phát triển một loại xe điện mới song hãng cũng đã xác nhận kế hoạch cung cấp 30 mẫu xe điện từ nay đến 2025.

Phần lớn các dòng xe này sẽ hoạt động hoàn toàn bằng điện bởi Audi cho biết xe điện “có nền tảng cácbon tốt nhất trong số tất cả các hệ dẫn động ở những thị trường lớn nhất hiện nay nếu xét về tuổi thọ vòng đời”. Do đó, Audi sẽ cung cấp khoảng 20 dòng xe chạy điện vào năm 2025 bao gồm chiếc e-tron từng ra mắt hồi đầu năm nay.

Sau đó, kế hoạch này sẽ được tiếp nối với sự xuất hiện của chiếc Sportback e-tron, dự kiến vén màn tại sự kiện triển lãm Los Angeles Auto Show ngày 19 tháng 11 tới đây. Và vào năm sau, thương hiệu xe sang Đức sẽ giới thiệu phiên bản sản xuất của chiếc GT e-tron và các mẫu Q4 e-tron concept.

Audi sẽ tung 30 xe điện ra thị trường vào năm 2025 1, OFFB

Trong khi Audi đang đầu tư rất nhiều tiền vào việc phát triển xe điện, hãng cũng khẳng định sẽ tiếp tục phát triển các động cơ thông thường với trọng tâm là xe hybrid siêu nhẹ và hệ thống điện 48V. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ ra mắt các dòng plug-in hybrid được thương hiệu Đức gọi là “yếu tố thiết yếu” của các kế hoạch điện khí hóa. Nếu mọi thứ đều diễn ra theo đúng lộ trình, các dòng xe điện sẽ chiếm 40% tổng doanh số của Audi vào năm 2025. Đó là một thay đổi đáng kể từ hôm nay, song Audi tin rằng điện khí hóa là kế hoạch của tương lai.

Những chiếc xe của Audi sẽ không phải thứ duy nhất “sạch”. Là một phần của thông báo mới đây, hãng xe Đức cũng đã tiết lộ mục tiêu “ôn hòa khí hậu” vào năm 2050. Là một phần của nỗ lực này, nhà sản xuất Đức đang tập trung vào những nỗ lực nhằm tăng cường sử dụng vật liệu tái chế và năng lượng tái tạo.

Audi sẽ tung 30 xe điện ra thị trường vào năm 2025 2, OFFB

Nói thêm về kế hoạch sử dụng các vật liệu mới lạ này, Audi sẽ xây dựng hệ thống mái năng lượng Mặt Trời lớn nhất Châu Âu trên hai trung tâm hậu cần của hãng ở Hungary. Audi cũng khẳng định, phần mái này sẽ có diện tích khoảng 1,7 triệu feet vuông (160.000 mét vuông) và tạo ra hơn 9,5 gigawatt giờ năng lượng mỗi năm. Công ty cũng cho biết, công suất này là đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 5.000 hộ gia đình.

Theo Carscoops Bạn cũng có thể thích