OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Audi e – tron thực sự khủng khiếp như thế nào?

Chỉ mất khoảng 1 ngày để Audi e -tron có thể hoàn thành chuyến đi 1700km của mình xuyên qua 10 quốc gia Châu Âu. Một kỷ lục đáng nể mà không phải chiếc xe điện nào cũng có thể thực hiện.

Được biết vào ngày 20/8 vừa qua, một cuộc thử nghiệm đã được thực hiện để kiểm chứng sức mạnh của e – tron. Một đội gồm 9 thành viên trên 3 chiếc Audi e-tron đã bắt đầu chuyến hành trình xuyên Châu Âu từ hồ Bled (Slovakia), qua 8 quốc gia khác là Áo, Italy, Liechtenstein, Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Luxembourg, Bỉ và kết thúc tại thủ đô Amsterdam (Hà Lan).

Audi e - tron thực sự khủng khiếp như thế nào? 1, OFFB

Ước tính cả 3 chiếc xe dừng đúng 7 lần tại các trạm để sạc điện. Nhờ vào công nghệ sạc nhanh, Audi e – tron chỉ mất có khoảng 30 phút để có thể sạc đầy 80% pin. Như vậy 1 chặng đường dài hơn 1700km đã được thực hiện chỉ trong vòng vỏn vẹn 1 ngày. Thực sự là một kỷ lục đáng nể.

Từ trước đến nay phạm vi di chuyển luôn là điểm yếu để các xe ô tô điện có thể trở nên phổ biến tuy nhiên hiện tại điều này đã không còn chính xác. Thêm vào đó người dùng cũng không còn phải quá lo lắng về việc tốn quá nhiều thời gian cho việc sạc pin. Song song với việc phát triển những ưu điểm cho dòng xe điện Audi e – tron. Hãng xe cũng đã cho lắp đặt công nghệ sạc nhanh tại hơn 100.000 điểm sạc tại 19 quốc gia ở Châu Âu. Đó là lí do vì sao Audi e- tron hứa hẹn sẽ là cái tên hot nhất trong các mẫu xe điện và được nhiều người tìm kiếm trong thời gian sắp tới.

Theo như nhiều công bố trước đó, Audi e – tron được phát triển dựa trên nền tảng của Q5 nhưng gầm xe được làm kín để chứa pin. Xe được trang bị hai mô tơ điện với bộ pin 95kWh có khả năng sản sinh ra 355 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 561 Nm.

Audi e-tron có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ trong 5,7 giây và đạt vận tốc tối đa lên đến 200km/h.

Hiện tạichiếc Audi e – tron được nhập khẩu chính hãng về trưng bày tại Showroom của một đại lý ở Việt Nam. Tuy nhiên để có thể phổ biến hóa xe ô tô điện thì vẫn là chặng đường dài phía trước.Bạn cũng có thể thích