OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Android Auto trên xe ô tô – trợ lý đắc lực cho tài xế

Kết nối điện thoại thông minh trên xe hơi là một trong những mối quan tâm của các tài xế, đặc biệt là các cụ mợ đam mê công nghệ. Có thể nói đây là một giải pháp khá hiệu quả trong việc giúp người lái xe có thể tránh được sự xao nhãng, một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều tai nạn thảm khốc trong thời gian gần đây.

Nếu như Apple Car Play là câu trả lời của Apple về vấn đề này thì Android Auto giải pháp đến từ gã khổng lồ Google.

android auto

Android Auto cho phép người dùng kết nối điện thoại thông minh trực tiếp với ô tô và sao chép hệ điều hành của điện thoại lên màn hình giải trí của xe.

Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng như Google Maps, điều hướng Waze, Google Play Music và Spotify, hệ thống cũng sẽ giúp bạn đọc các tin nhắn văn bản và quản lý các cuộc gọi điện thoại cho bạn. Nó cũng có thể phát nhạt, Poscard, và audibook.

Thao tác thực hiện khá đơn giản bạn chỉ việc sử dụng một dây cáp kết nối cả hai thiết bị và sử dụng màn hình cảm ứng để điều khiển hay bộ điều khiển. Và sau đó cải đặt và Click vào ứng dụng Android Auto.

Cũng như CarPlay, Android Auto đặt mục tiêu làm cho trình điều khiển đơn giản hơn với trình điều khiển thực tế. Và chỉ có một số ứng dụng cho việc lái xe được sử dụng.

Android Auto cũng có thể giúp tài xế điều khiển các tính năng bằng giọng nói, qua đó cụ mợ có thể ra lệnh cho toàn bộ hệ thống mà không cần rời tay khỏi bánh xe hoặc rời mắt khỏi đường.

ứng dụng android auto trên xe

Bên cạnh đó nhu cầu về âm nhạc cũng là một nhu cầu thiết yếu của hầu hết người lái xe, do đó để tăng trải nghiệm cho người dùng, Android auto cũng cung cấp cho người dùng đăng ký miễn phí 90 ngày vào Google Play Music để truyền phát các bài hát khi đang di chuyển.

Hiện tại cả Apple và Android Auto đều có thể dễ dàng tích hợp được trên hầu hết các xe và được tung ra bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau. Nhưng không có nghĩa là tất cả mẫu xe đều có. Đa số đây là tùy chọn theo nhu cầu của người dùng.

Android auto hiện chưa có trên tất cả ô tô do đó trong trường hợp bạn muốn chắc chắn rằng chiếc xe sắp tới mà mình dự định mua sẽ có bạn có thể so sánh và đối chiếu thông số kỹ thuật xe với bảng sau đây.

CÁC MẪU XE CÓ TÍCH HỢP ANDROID AUTO

Abarth 595,695
Alfa Romeo Tất cả các model trừ 4C
Aston Martin Tất cả các model
Audi Tất cả các model
Chevrolet Camaro, Corvette
Citroen Tất cả các model
Dacia Duster
DS Tất cả các model
Fiat 500, 500L, 500X, Tipo
Ford Tất cả các model
Honda Civic, CR-V, NSX
Hyundai Tất cả các model
Jaguar Tất cả các model
Jeep Tất cả các model loại trừ Cherokee
Kia Tất cả các model
Lamborghini Tất cả các model
Land Rover Tất cả các model
Maserati Ghibli, Levante, Quattroporte
Mazda Mazda3, Mazda6, CX-5
Mercedes Tất cả các model
Mitsubishi Tất cả các model
Nissan Leaf, Micra, Qashqai
Peugeot Tất cả các model
Renault Tất cả các model
SEAT Tất cả các model trừ Mii
Skoda Tất cả các model trừ Citigo
Smart Tất cả các model
Ssangyong Tất cả các model trừ outgoing Korando
Subaru BRZ, Impreza, Outback, XV
Suzuki Ignis, Jimny, Swift
Toyota Aygo
Vauxhall Tất cả các model
Volkswagen Tất cả các model
Volvo Tất cả các model except V40

 
Bạn cũng có thể thích