OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ấn Độ: Thí sinh không còn ai để hối lộ chấm thi, tỷ lệ thi rớt lái xe tăng đột biến

Theo thông tin được đăng trên trang Hindustan Times thì hiện tại do sự xuất hiện của các đường thi tự động, không còn người chấm thi, thí sinh không thể hối lộ nên tỷ lệ rớt đã tăng một cách đột biến từ 16,2% lên 48.9%.

Ấn Độ: Thí sinh không còn ai để hối lộ chấm thi, tỷ lệ thi rớt lái xe tăng đột biến 1, OFFB

Có thể thấy được rằng với tỷ lệ này đã cho thấy được một thực trạng đáng báo động tại Ấn Độ. Xem ra con số hơn 2000 vụ tai nạn bị chết oan mỗi năm hoàn toàn không phải không có lý do. Việc chuyển đổi chấm thi thế này là một sự cải thiện đáng kể tình hình. Trong bài đăng cũng đã trích dẫn lại lời của Piyush Tewari, giám đốc điều hành quỹ Save Life Foundation phát biểu.

“Phần lớn số người tử vong do tai nạn giao thông xuất phát từ sai lầm của con người. Từ khi có hệ thống tự động đã loại bỏ sự can thiệp của con người khỏi các bài thi, ngăn chặn các tài xế thiếu phẩm chất và không đủ an toàn khỏi việc tham gia giao thông. Bài thi kiểu mới cũng khó tới mức nếu một tài xế không đạt đủ 70% số điểm, họ sẽ trượt và phải xin thi lại”

Hiện các đường thi tự động đang được triển khai tại một số trung tâm thi lái xe lớn ở Ấn Độ. Các thí sinh sẽ được giám sát và chấm điểm qua các cảm biến và camera độ phân giải cao trên khắp bài thi sa hình nhằm đảm bảo một kết quả “khoa học”. Có khoảng 10 mô hình đường thi tự động, 7 trong số đó dành cho ô tô và 3 cho xe máy.

Bạn sẽ thấy những bài thi quen thuộc trên đường như  đi vòng số 8 và lùi hình chữ S, học viên còn phải điều khiển xe qua ngã tư hay dừng xe giữa dốc và một số kỹ năng khác. Thông tin trên có thể là một tin shock nhưng mặt khác nó cũng cho thấy được tính minh bạch và thực trạng thi bằng lái xe hiện tại ở Ấn Độ.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích