OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ấn Độ: Nắng nóng gay gắt, xe ô tô được trát phân bò để cách nhiệt

Để bảo vệ cho xế yêu của mình trước ánh nắng mặt trời gay gắt, mới đây một nữ tài xế ở Ấn Độ đã quyết định cách nhiệt cho Toyota Corolla Altis của mình bằng một phương pháp vô cùng đặc biệt: Trát phân bò đầy lên thân xe.

Sau khi hoàn thành “công trình” vĩ đại của mình, nữ chủ nhân này đã chia sẻ hình ảnh chiếc xe lên mạng xã hội để khoe và khiến không ít người hoảng hốt đồng thời tỏ ra khó hiểu.

Nhiều người cảm thấy kỳ lạ và cho rằng nó có liên quan đến tín ngưỡng. Thế nhưng theo như lời nữ chủ nhân này trả lời thì mục đích là để cách nhiệt cho xe ô tô.

Thông qua hình ảnh có thể thấy nữ chủ nhân này là một người rất kỹ tính. Cô ấy đã trét đầy phân bò lên thân xe một cách tỉ mỉ và dày đặc không chừa hở bất cứ chỗ nào ngoại trừ kính xe.

Hình ảnh được chiếc xe được chủ nhân “chăm sóc” kỹ đến từng chân tơ kẽ tóc

Nhiều người vui tính đã bình luận đây có lẽ là phương pháp điều hòa “thiên nhiên” vừa rẻ vừa thân thiện với môi trường. Thoạt nghe có vẻ kỳ lạ nhưng kỳ thực thì đây lại là một phương pháp rất phổ biến tại Ấn Độ nhất là các vùng nông thôn.

Tại các vùng thôn quê Ấn Độ, phân bò thường xuyên được sử dụng làm phương pháp cách nhiệt khi đắp lên tường/sàn/mái nhà để tạo lớp “sơn” hữu cơ giúp cách nhiệt vào mùa hè và chống lạnh vào mùa đông. Người dân tại đây cũng tin rằng phân bò là chất diệt khuẩn và chống muỗi tự nhiên, điều này đúng không xin phép để độc giả tự tìm hiểu. Thường thì nhiệt độ ở Ấn Độ vào mùa hè có khi lên đến hơn 40 độ, khi đó người dân thường sử dụng phương pháp này.

Hiện tại thì chưa có một nghiên khoa học nào xác mình rằng phương pháp trên hiệu quả hay không. Duy có một điều chắc chắn là chiếc xe sẽ nặng mùi hơn ban đầu gấp 100 lần.

Rồi liệu chủ nhân chiếc xe có để chiếc xe ‘nguyên xi’ như vậy để lái ra đường hay không? Khi mở cửa lỡ có rơi miếng nào ‘kem chống nắng’ thiên nhiên vào hay không? Làm thế nào để khử sạch mùi?, … tuy nhiên chủ của chiếc xe đã im lặng và không trả lời những bình luận này.

Hiện tại đã có khá nhiều các sản phẩm hiện đại ra đời để phục vụ cho việc này, không ít người cho rằng nó cũng không quá tốn kém để phải như thế.