Chủ Nhật, 04/12/2022
Chuyện giao thôngAirlios phương tiện bay cá nhân đầu tiên tại Việt Nam và...

Airlios phương tiện bay cá nhân đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show 2022), Airlios - thương hiệu phương tiện bay cá nhân đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đã chính thức ra mắt.

Nên đọc

Airlios một startup Việt Nam đã phát triển dự án này dựa trên ý niệm Thị trường vận tải hàng không như mô tô bay đang phát triển mạnh mẽ tại các khu vực Âu – Mỹ, nhưng tại khu vực Đông Nam Á, mô tô bay hay phương tiện bay cá nhân siêu nhẹ hiện vẫn là một khái niệm mới mẻ, chưa được khai phá, chưa có tổ chức nào thực sự phát triển thành công mô hình xe bay này.

Mẫu thử nghiệm mô tô bay Pegasus

Là một thương hiệu công nghệ phát triển, nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, đội ngũ kỹ thuật của Airlios chính thức cho ra đời nguyên mẫu phương tiện bay cá nhân đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á – mô tô bay Airlios, thiết bị đã thử nghiệm bay hơn 100 giờ bay và di chuyển 1000km đường.

Airlios dự định sẽ chào bán 4 mẫu mô tô bay, bao gồm Air One, Pegasus, Minotaur và Custom, giá bán từ khoảng 2 tỷ đồng, 2,2 tỷ đồng, 2,46 tỷ đồng đến 2,46 tỷ đồng. Tất cả đều được sản xuất tại Việt Nam.

Mẫu thử nghiệm mô tô bay Pegasus

Mang đến VMS 2022 là nguyên mẫu của Pegasus, đã bay thử nghiệm hơn 100 giờ và di chuyển tổng quãng đường 1.000 km. Trong quá trình thử nghiệm, chiếc Pegasus chỉ có những bộ phận cơ bản, còn thân vỏ bên ngoài được gấp rút hoàn thiện để trưng bày ở triển lãm, không phải thiết kế chính thức.

Theo Airlios, hãng đã bay thử nghiệm nguyên mẫu tại “khu vực an toàn” tại Hà Nội và một số tỉnh miền Tây. Dự kiến, sản phẩm thương mại bán ra thị trường vào năm 2027 dưới hình thức bán đứt hoặc cung cấp dịch vụ vận tải.

Thiết bị có thể điều khiển bằng hai cách. Một là trực tiếp điều khiển và hai là tự hành. Với hình thức trực tiếp điều khiển, người dùng phải trải qua khoá đào tạo của Airlios. Trong khi đó, với hình thức tự hành, người dùng lựa chọn điểm đến và mô tô bay sẽ tự vận hành.

Theo Airlios, vấn đề vướng mắc lớn nhất của startup cho đến lúc này là các quy định của Nhà nước đối với các sản phẩm bay tự hành của doanh nghiệp tư nhân, chưa có hành lang pháp lý đầy đủ.

Mô tô bay của Airlios có chiều dài 1,9 m, chiều cao 1,15 m và sải cảnh 2 m. Trọng lượng 220 kg và trọng lượng cất cánh tối đa là 320 kg, tức tải trọng 100 kg. Mô tô bay chỉ có một chỗ ngồi. Ngoài ra, quãng đường bay tối đa là 33 km, tốc độ tối đa 100 km/h và thời lượng bay tối đa (với tải trọng 100 kg) là 20 phút. Độ cao bay dưới 120 m. Nguồn năng lượng đến từ pin lithium-ion và một nguồn điện dự phòng với thiết lập pin kép.

Với các sản phẩm mô tô bay này, Airlios hướng đến sự tiện lợi trong di chuyển cả hàng hoá và con người với các giải pháp và giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường. Airlios là sản phẩm được lắp đặt và gia công hoàn toàn tại Việt Nam, và cũng chính là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực này tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hứa hẹn một tương lai cho ngành taxi hàng không đầu tiên trên thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

VinFast ưu đãi khách hàng tiên phong đặt cọc VF5 Plus trong tháng 12

VinFast VF 5 Plus là mẫu xe chiến lược thuộc phân khúc A-SUV, hướng đến mục tiêu phổ cập...
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x