OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô

Để có thể có được một chuyến đi suôn sẻ, bạn nhất thiết cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng sau. Tuy có vẻ như khá nhỏ bé nhưng kỳ thực đây đều sẽ là những vật dụng cần kíp giúp bạn vượt qua những tình huống ngặt nghèo nhất trên đường đi.

Dưới đây là 8 món đồ mà bất cứ tài xế nào cũng đến trang bị sẵn trên ô tô của mình.

1. Hộp cứu thương

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô 1, OFFB

Đi trên đường không ai nói trước được chuyện gì. Việc trang bị sẵn một hộp cứu thương trên ô tô là điều cần thiết mà bất cứ một tài xế nào cũng nên làm. Thông thường trong hộp cứu thương sẽ có sẵn một số loại thuốc thông dụng: Cảm, hạ sốt (Aspirin, panadol, Decogen, …), bông băng, băng gạc, băng thun, thuốc đỏ, oxy già, …

Trong trường hợp bạn thường hay chở theo trẻ con thì việc chuẩn bị này lại càng cần thiết. Bạn có thể tìm mua từng món riêng lẻ hay mua sẵn trọn gói để trang bị cho xe của mình.

2. Gương chống điểm mù

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô 2, OFFB

Hầu hết các tai nạn đáng tiệc đều vô tình xảy ra khi các phương tiện khác rơi vào điểm mù của xe. Lúc này bạn khó có thể nhìn thấy được nên sẽ vô tình gây ra những tình huống đáng tiếc. Để hạn chế được tình trạng này, bên nên trang bị kiếng chống điểm mù cho xe. Chắc chắn đây sẽ là bảo hiểm an toàn nhất dành cho bạn. Có câu nói “Cẩn tắc vô áy náy”, phòng ngừa trước vẫn hơn.

3. Nước uống và thực phẩm khô

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô 3, OFFB

Bạn nên trang bị sẵn một số thức ăn và nước uống sẵn trên xe phòng khi dùng đến. Sẽ có những tình huống khiến bạn bị mắc kẹt trên xe và phải sử dụng đến những “món chuẩn bị sẵn này”.

Lưu ý với nước bạn nên chuẩn bị sẵn những chai nước trong khoảng 2 Lít. Còn thức ăn tuyệt đối không lưu trữ những loại thức ăn tươi, chỉ nên lưu trữ những thực phẩm khô, hoặc lương khô (những thực phẩm có hàm lượng calo cao).

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên định kỳ thay thay thức ăn và nước uống trên xe định kỳ 3 tháng một lần.

Lưu ý là đối với các chai nước, bạn nên kiếm một chỗ mát hoặc có đồ che phủ chúng. Theo như khuyến cáo, việc để chai nước nhựa trong xe. Trường hợp nếu để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào các chai nước. Góc phản xạ của chúng có thể trở thành một thấu kính hội tụ và tiềm ẩn nguy cơ cháy xe. Bạn cần phải thật thận trọng điều này.

4. Bộ dụng cụ sửa chữa trên xe

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô 4, OFFB

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý đó là nhất thiết phải học được cách sữa những lỗi nhỏ gặp phải trên xe. Điều này sẽ bạn chủ động hơn trên hành trình của mình, đặc biệt là ở những khu vực hẻo lánh. Trang bị sẵn cho mình một bộ dụng cụ để sửa xe là điều cần thiết mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu các lỗi thường găp trên xe và cách sữa chữa chúng; học cách sử dụng các dụng cụ một cách thuần thục.

5. Bộ đo áp suất lốp và bơm điện tự động

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô 5, OFFB

Trước mỗi chuyến hành trình và ngay cả trong các chuyến hành trình bạn cũng nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên. Điều này để đảm bảo chuyến hành trình của bạn diễn ra suông sẻ. Tình trạng xe bị hư lốp hay nổ lốp bất thường là chuyện không phải hiếm thấy. Thậm chí chúng đã gây ra không ít những tai nạn ngoài ý muốn. Do đó bạn cần đem xe đến các trung tâm bảo dưỡng kiểm tra. Việc áp suất lốp quá cao sẽ gây nguy hiểm cho bạn trong chuyến hành trình.

Bạn cũng nên trang bị trên xe một bơm điện tự động để hỗ trợ cho lốp xe trong trường hợp lốp xe bị non hơn.

6. Dù hoặc áo mưa

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô 6, OFFB

Nắng mưa là chuyện của trời. Dù thế nào thì việc trang bị sẵn một cây dù hay áo mưa trên xe ô tô chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Đặc biệt là những lúc xe bạn thì bị hư ngay lúc trời thì mưa to. Bạn cần phải ra ngoài để kiểm tra những vật dụng này sẽ hỗ trợ cho bạn.

7. Dụng cụ thoát hiểm và bình xịt vá lốp thần tốc

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô 7, OFFB

Trong những trường hợp đặc biệt khẩn cấp, bộ dụng cụ thoát hiểm sẽ giúp bạn có thể thoát thân bảo vệ an toàn tính mạng của mình. Bình xịt vá lốp thần tốc cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng của lốp xe khi cán phải vật sắc nhọn trên đường và tiếp tục hành trình.

8. Đèn pin và chăn

8 món đồ nhất thiết phải có trên xe ô tô 8, OFFB

Đèn pin sẽ giúp bạn có thể kiểm tra chỗ hỏng hóc của xe. Và 1 chiếc chăn sẽ có rất nhiều công dụng, bạn nên giữ sẵn một chiếc chăn trong xe để phòng khi dùng đến nhé.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích