OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

SH Ý giá 30-50 triệu đồng rao bán đầy trên mạng chỉ là quả lừa với anh em cả tin

“Bọn này lừa đảo. Tụi nó rất nhiều kẻ làm clip quảng cáo trên mạng, youtube. Nhưng thực chất tụi nó lừa đảo hết. Mình cũng bị rồi, đặt cọc nó hẹn giao xe, nhưng đến ngày giao nó yêu cầu gửi tiền tiếp. Mình không thực hiện cắt hết liên lạc”.

Một khách hàng đã cho biết như trên trước thông tin xe SH Ý giá 30-50 triệu đồng được rao bán đầy trên mạng.

Một nạn nhân khác cũng cho hay; “Đừng nghe quảng cáo vậy mà gửi tiền tạm ứng. Vài hôm sau lại tiếp tục nói xe đang trên đường đưa đến, rồi bảo mình chuyển tiền số còn lại trước khi nhận xe. Tin tưởng chuyển tiền thì không thấy xe đâu cả, điện thoại thì tắt máy luôn”.

“Chắc chắn là lừa đảo vì không thể có chuyện xe SH Ý mà rẻ như thế”. Một người am hiểu về xe chốt.

Chúng tôi cũng tin như vậy!

Theo thông tin, thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin rao bán xe SH150i mới 100% được nhập khẩu từ Ý, với giá bán rẻ như “bèo”, chỉ từ 35-40 triệu đồng, trong khi giá thị trường lên tới cả trăm triệu đồng. Người bán giới thiệu sở dĩ có giá rẻ là do hàng nhập theo đường tiểu ngạch nên không có thuế, phí.

Để lấy lòng tin của khách hàng, người bán còn livestream (quay hình trực tiếp bằng điện thoại) cửa hàng, kho chứa xe hoành tráng với hàng chục chiếc xe SH mới, đính kèm cả số điện thoại để khách hàng liên hệ. Tuy nhiên, nếu khách muốn đến xem xe tại cửa hàng thì phải có người đã mua xe của họ giới thiệu. Còn không thì chỉ trao đổi với người bán và giao dịch qua ứng dụng zalo.

Một phóng viên báo Người lao động và một số người có nhu cầu mua xe thử liên lạc thì được yêu cầu đặt cọc 5 triệu đồng, sau 4 ngày họ sẽ giao xe tận nhà và thu tiền. Người bán còn yêu cầu gửi ảnh chụp giấy chứng minh thư, sổ hộ khẩu để làm giấy tờ xe chính chủ cho khách. Theo người bán, xe SH150i mới 100% nhập từ Ý có giá 40 triệu đồng bao giấy tờ.

Tuy nhiên, khi khách hàng này không đồng ý đặt cọc mà yêu cầu lúc nhận xe sẽ thanh toán đầy đủ tiền thì bên kia từ chối.

Một chuyên gia am hiểu khẳng định với báo chí, xe SH giá bèo 30-50 triệu đồng/chiếc là không bao giờ có. Vì xe SH Ý dù đã sử dụng cả chục năm, giá cũng cả trăm triệu đồng chứ cũng không thể nào có giá đó. Xe SH Ý từ châu Âu vận chuyển về Việt Nam chi phí rất cao, chưa kể thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt gần cả trăm phần trăm nên giá bán không hề rẻ. Chỉ có xe SH nhái, sản xuất ở Trung Quốc mới rẻ như vậy, còn không chắc chắn là lừa đảo.

Anh em có nhu cầu sắm xe lưu ý để không bị dính bẩy nhé.Bạn cũng có thể thích