OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

3 hãng xe lớn Audi, Renault và Honda sẽ dùng loa thông minh của Alibaba trang bị cho xe

Mới đây Tập Đoàn Alibaba vừa cho biết sẽ triển khai lắp đặp loa thông minh tích hợp trợ lý ảo cho một số dòng xe của Audi AG, Renault SA và Honda Motor.

Theo nhiều nguồn thông tin trước đó cho biết loại loa thông minh này của Alibaba có tên gọi là Tmall Genie Auto. Một sản phẩm đặc biệt mang tính chất đột phá cho phép sử dụng giọng nói thực hiện các thao tác như đặt mua hàng trực tuyến trên Alibaba, mua vé xem phim. Thậm chí trong tương lai người lái còn có thể điều khiển và giám sát các thiết bị thông minh tại nhà nếu như những thiết bị này tương thích với Tmaill Genie.

Mẫu loa này của Alibaba có thể nói gần như tương đồng về mặt ý tưởng với loa thông minh Echo của Amazon. Nó được ra mắt giới thiệu vào năm 2017, tuy nhiên phiên bản dành cho xe ô tô chỉ mới được tập đoàn phát hành vào tháng 4 năm ngoái.

Trong một buổi phát biểu chia sẻ cảm nhận của mình về việc hợp triển khai loa thông minh Tmall Genie Auto và hợp tác với các hãng xe, Đại diện của công ty cho Ông Miffy Chen, Tổng giám đốc Alibaba AI Labs cho biết hãng rất vui mừng khi được hợp tác với các hãng xe hơi nổi tiếng toàn cầu như Audi, Renault và Honda. Điều quan trọng nhất là sự hợp tác này sẽ mang lại cho người dùng một trải nghiệm lái xe thông minh và thuận tiện hơn.

Các hãng xe khác như BMW và Volvo cũng cho biết họ cũng sẽ cho cài đặt thiết bị này trên các mẫu xe của mình.