OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

250.000 đơn đặt hàng của Tesla Cybertruck bị nghi ngờ sai số

Khách hàng và các báo cáo thống kê đang cho rằng Tesla thu tiền cọc nhiều hơn một lần trên một khách hàng, khiến con số 250,000 bị nghi ngờ tính chính xác

Các báo cáo từ bên ngoài nước Mỹ đã khiến 250.000 đơn đặt hàng trước của Tesla Cybertruck bị nghi ngờ, do một số khách hàng cho rằng họ đã bị tính hóa đơn cho khoản tiền gửi của mình nhiều hơn một lần, gây ra lo ngại rằng công ty EV có thể vô tình đếm quá nhiều đơn đặt hàng.

Các cáo buộc cho đến nay vẫn chưa được chứng minh, nhưng một số khách hàng ở Hoa Kỳ đã phàn nàn về việc bị tính phí nhiều lần cho khoản tiền đặt cọc của họ, đặt ra câu hỏi liệu đơn hàng của họ có bị tính nhiều lần không.

250.000 đơn đặt hàng của Tesla Cybertruck bị nghi ngờ sai số 1, OFFB

Khi Tesla ra mắt mẫu bán tải điện Cybertruck tuần trước, công ty cũng đã mở sổ nhận đặt hàng, yêu cầu khoản đặt cọc 100 đô la Mỹ để đặt trước chiếc xe điện gây tranh cãi này. Các nhà phân tích Phố Wall đã đưa ra quan ngại về tỷ lệ chuyển đổi của các đơn đặt hàng đó, số tiền cọc tương đối nhỏ có thể gây rủi ro cho nhiều khách hàng tiềm năng thực sự muốn mua.

Trong khi đó, Elon Musk đã liên tục cập nhật thường xuyên trên Twitter các con số “200k” và “250k”, có lẽ là ông ta muốn đề cập đến số lượng đơn đặt hàng đã nhận được cho Cybertruck ngày càng tăng. Nếu những con số đó cộng dồn lại, danh sách đặt hàng của Tesla đã thu nhận được khoản tăng 25 triệu đô la Mỹ trong vài ngày qua.

Nhưng hôm nay trên Twitter, một số khách hàng đã thông báo rằng họ đã được lập hóa đơn nhiều lần, với người muốn mua xe hiện đang yêu cầu dữ liệu mới và rõ ràng, không có bất kỳ hoá đơn lần 2 nào.

250.000 đơn đặt hàng của Tesla Cybertruck bị nghi ngờ sai số 2, OFFB

“Một số khách hàng đăng Tweet cho rằng họ bị thu phí cho nhiều đơn đặt hàng trước ngoài ý muốn. Bạn đã làm sạch dữ liệu đặt hàng trước để giải thích cho các loại lỗi này chưa?” Tweet của phóng viên CNBC Lora Kolodny đặt câu hỏi.

Dù bằng cách nào, thật khó để quy kết Cybertruck là bất cứ điều gì ngoại trừ sự thành công về PR cho Musk, cho dù có bao nhiêu đơn đặt hàng sẽ chuyển đổi thành doanh số thực tế, thì tin tức về chiếc xe tải điện vẫn thống trị cuộc trò chuyện trực tuyến trên toàn thế giới.Bạn cũng có thể thích