OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

2019 là năm ‘đen tối’ với các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới

Dựa vào số liệu cung cấp từ OICA (Hiệp hội sản xuất ô tô quốc tế), mới đây trang xếp hãng được tin nhiệm trên toàn cầu Fitch Ratings đã đưa ra dự báo doanh số bán ô tô toàn cầu năm 2019.

Theo đó, trong năm 2019, số lượng xe ô tô bán ra trên thế giới so với năm ngoái đã giảm đáng kể. Ước tính lượng xe ô tô toàn cầu năm 2019 đã giảm 3,1 triệu xe so với 2018. Đây có thể nói là mức sụt giảm lớn nhất của thị trường ô tô trong những năm qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra vào năm 2008.

Fitch Ratings cũng dự đoán rằn tổng số lượng xe ô tô bán ra toàn cầu năm 2019 sẽ xoay quanh mức 77,5 triệu xe, giảm khoảng 4 % so với năm ngoái . Vào năm 2018 còn số là 80,6 triệu xe và năm 2017 là 81,8 triệu xe.

sản xuất ô tô

Nguyên nhân khiến cho tình hình kinh doanh năm nay của ngành sản xuất ô tô toàn cầu trỡ nên ảm đạm như vậy là do sự sụt giảm tại thị trường Trung Quốc. Theo số liệu báo cáo bán hàng của Hiệp hội Xe hơi Trung Quốc thì trong 10 tháng đầu năm nay, doanh số bán ô tô thị trường này đã giảm 11% so với năm ngoái.

Tại Mỹ số lượng xe ô tô bán ra cũng giảm so với năm ngoái 2% chỉ đạt 16,9 triệu xe khi kết thúc năm 2019

Cũng theo CNN Bussiness thì kể từ năm 2018, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã từng bước đẩy lùi đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu qua đó đã tác động trực tiếp lên ngành sản xuất,kinh doanh ô tô. Từ năm ngoái đến nay doanh số bán ô tô toàn cầu bắt đầu bước vào giai đoạn “lao dốc không phanh”.

sản xuất ô tô

Triển vọng về sự hồi phục của ngành ô tô toàn cầu vào năm 2019 đang ngày càng trở nên mong manh, khi năm 2019 chỉ khoảng một tháng nữa sẽ khép lại trong khi sức mua vẫn chưa được cải thiện.

Liên hệ với thị trường Việt Nam, cuối năm mặt dù là các hãng xe đã liên tục đưa ra hàng loạt các khuyến mãi ưu đãi khủng thậm chí lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thế nhưng mặc cho sự nỗ lực cố gắng kéo doanh số của các đại lý, số lượng người đến mua hàng và giao dịch vẫn rất ít và ảm đạm. Nhiều nhân viên bán hàng than trời và lo lắng vì năm nay do kinh doanh ảm đạm, tiền thưởng Tết có lẽ cũng sẽ ít hơn.Bạn cũng có thể thích