OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Một chiếc xe máy điện Vinfast gặp lỗi nhẹ: Thu hút quan tâm hơn cả xe ngoại ‘dính lỗi’?

Sự việc khách hàng mua chiếc xe máy điện Vinfast Kara gặp lỗi nhẹ khi di chuyển than phiền trên diễn đàn ô tô OFFB, thu hút hàng trăm bình luận.

Đây là những gì mà thành viên nhóm OFFB chia sẻ trên diễn đàn.Theo chúng tôi được biết người này chia sẻ rất nhiều bài phản ánh lên các nhóm về xe cộ, nhưng đều bị các quản trị viên nhóm khác xóa bài khi được khoảng 15 phút chia sẻ.

Một chiếc xe máy điện Vinfast gặp lỗi nhẹ: Thu hút quan tâm hơn cả xe ngoại 'dính lỗi'? 1, OFFB
Cụ thể bài đăng của thành viên trên MXH OFFB.

Mua con xe Vin về, quá bằng vứt tiền vào sọt rác?.

Cái gì mà tự hào dân tộc không được ném đá. Đi được dăm ba tháng hỏng pin. Gọi kỹ thuật đến xem xem một hồi thì kêu sau 1 tháng sẽ thay pin vì chưa có pin mới, cứ để pin trên 50% sẽ chạy ngon. Của đáng tội mẹ mình đi tin mấy thằng kỹ thuật, hôm nay sáng ngày ra đi xe ở đoạn Thụy Khuê lăn đùng ra chết. Dắt xe giữa trưa nắng gửi được ở cửa hàng Vinmart. Kỹ thuật hẹn 11h chưa xử lý, rồi lại hẹn 4h chiều, xong chuyển thành 6h, và bây giờ hoàn lại là 10h sáng mai vì “hết ca, ko làm nữa”(???).

Bây h chết kẹt ở Thụy Khuê không làm sao mang xe về được, Vinmart chỉ mở đến 10h tối. Tổng đài Vin quăng cho một câu “Cô tự chủ động xử lý đi”(??). Cái giá phải trả cho việc tin vào thương hiệu Vin.

Sau những chia sẻ của thành viên này thì nhiều người cho rằng bài bên OFFB sẽ bị xóa, sau những chia sẻ của thành viên nhóm quản trị viên OFFB đã cử đại diện ra trực tiếp cửa hàng ở Thụy Khuê tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc.

Theo tìm hiểu chiếc xe gặp sự cố về phần pin xe và phản ánh về chính sách bảo hành.Một chiếc xe máy điện Vinfast gặp lỗi nhẹ: Thu hút quan tâm hơn cả xe ngoại 'dính lỗi'? 2, OFFB

Hiện tại đến thời điểm này bài viết vẫn được nhiều người quan tâm, bài viết không bị xóa hiện tại đến trưa nay 11h 30 phút thành viên này đã cập nhật lại cách giải quyết của hãng xe.

Một chiếc xe máy điện Vinfast gặp lỗi nhẹ: Thu hút quan tâm hơn cả xe ngoại 'dính lỗi'? 3, OFFBĐây có lẽ không phải chuyện hiếm gặp với xe cộ trên diễn đàn OFFB, nhưng đặc biệt bởi chỉ là chiếc xe máy Kara pin bị lỗi nhẹ nhưng lại gây thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Tháng 2 xe Ford bitubo chảy dầu mặc dù là xe bán tải liên quan đến khách hàng nhưng dường như họ không quan tâm.

Một chiếc xe máy điện Vinfast gặp lỗi nhẹ: Thu hút quan tâm hơn cả xe ngoại 'dính lỗi'? 4, OFFB
Một trong những chiếc xe hót nhất về bán tải gặp sự cố hàng chục xe nhưng dường như không thu hút bằng chiếc xe máy VIN cạn pin.

Sau khi gần 20 chủ xe Ranger Biturbo bị lỗi đã thông qua nhóm OFFB – Nơi tập trung đông thành viên sử dụng xe hơi nhất hiện nay đã gửi ý kiến đến Ford Việt Nam thì mới đây đã có thêm rất nhiều chủ xe Ranger xác nhận gặp lỗi. Theo đó những gần như những chiếc Ford nào được trang bị động cơ 2.0 L Bi-Turbo như Transit, Everest, Raptor đều bị lỗi rò rỉ dầu ở cổ hút turbo và mặt cam động cơ.

Một chiếc xe máy điện Vinfast gặp lỗi nhẹ: Thu hút quan tâm hơn cả xe ngoại 'dính lỗi'? 5, OFFB
Con số thu hút bài viết khá ấn tượng chỉ 169 người ngàn người quan tâm..
Một chiếc xe máy điện Vinfast gặp lỗi nhẹ: Thu hút quan tâm hơn cả xe ngoại 'dính lỗi'? 6, OFFB
Về 1 chiếc xe điện thu hút gần 4 ngàn người quan tâm chưa đầy 12h chia sẻ.

Sau những nỗ lực của OFFB.VN đồng hành cùng thành viên kết hợp cùng nhiều tờ báo khác thì sau 2 tháng Ford Việt Nam, thông báo triệu hồi 11.746 chiếc Ranger, Everest và Ranger Raptor sử dụng động cơ 2.0L Bi-Turbo do bơm dầu hộp số bị hỏng. Như những gì thành viên này chia sẻ.

Cùng với thành viên phản ánh sau chưa đầy 12 giờ  khách hàng Quan Vũ, đã được khắc phục xong chiếc xe điện Kara của mình. Qua những chia sẻ theo dõi có thể nhận thấy sức hút của xe Việt cực lớn dù chỉ 1 lỗi nhỏ, hoặc sự chậm trễ của chính sách bảo hành.

Vậy 1 chiếc xe bảo hành liệu có nhanh chóng ?

Có rất nhiều chủ xe chờ đợi bảo hành rất lâu, sự chậm trễ bảo hành có lẽ là cơn ác mộng của người sử dụng phương tiện xe cộ. Tùy theo phụ tùng có sẵn hoặc phải chờ đợi thời gian.
Theo tìm hiểu chúng tôi  1 số loại bình ắc quy sử dụng 1 năm, còn 1 số loại khác thì được sử dụng lên đến 3,4 năm. Thực ra thì tuổi thọ của bình ắc quy được tính theo số lần sạc điện ( khoảng 500 lần).
Trung bình ắc quy dùng cho xe đạp điện có tuổi thọ sử dụng khoảng 1-3 năm tùy vào cách sử dụng. Để giúp bình ắc quy không bị chai, sử dụng được lâu dài bạn cần phải biết cách sạc đúng, không để nước và bụi bẩn vào bình. Ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ.
Một chiếc xe máy điện Vinfast gặp lỗi nhẹ: Thu hút quan tâm hơn cả xe ngoại 'dính lỗi'? 7, OFFB
Sử dụng điện áp đúng mức theo quy định của nhà sản xuất, mỗi dòng xe điện đều có bộ sạc riêng, tuyệt đối không sử dụng bộ sạc của sản phẩm khác. Điều này sẽ làm cho ắc quy nhanh bị phù.
Không nên để bình cạn kiệt rồi mới sạc. Thường khi đi khoảng 3,4 tháng bạn mới cần phải đi cạn kiệt điện 1 lần. Điều này giúp làm mới lại bình. Còn bình thường thì còn khoảng 30-40% là bạn có thể sạc bình thường.
Cần lưu ý là khi xe mới chạy về xong thì không nên sạc ngay vì bình ắc quy vừa hoạt động xong còn nóng, nếu sạc ngay sẽ bị chai bình. Nếu bạn có thói quen này thì cần phải bỏ ngay vì như vậy bình ắc quy sẽ chỉ hoạt động được khoảng 1 năm là sẽ bị chai và phải thay mới.

 MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích